HỘI THI “ CÔ SÁNG TẠO, BÉ TÀI NĂNG, PHỤ HUYNH CÙNG CHIA SẺ”

Thứ ba - 19/04/2016 09:48
Trường mầm non Song Lộc tổ chức hội thi Cô sáng tạo - Bé tài năng- Phụ huynh cùng chia sẽ.

Trường mầm non Song Lộc tổ chức hội thi Cô sáng tạo - Bé tài năng- Phụ huynh cùng chia sẽ.

HỘI THI “ CÔ SÁNG TẠO, BÉ TÀI NĂNG, PHỤ HUYNH CÙNG CHIA SẺ”
 
Thực hiện công văn số 629/PGDĐT ngày 07/10/2015 của phòng GD&ĐT Can Lộc về việc hướng dẫn tổ chức hội thi cấp trường bậc học mầm non năm học 2015 - 2016;
Thi đua lập thành tích chào mừng 41 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 01/4/2016, Trường Mầm non Song Lộc, huyện Can Lộc đã tổ chức hội thi “Cô sáng tạo Bé tài năng Phụ huynh cùng chia sẻ”. Tới dự và chỉ đạo hội thi có thầy giáo Phạm Quốc Đạt Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc, Ông Hoàng Thược PBT Đảng ủy xã Song Lộc, Ông Phan Hùng ĐUV-Phó chủ tịch HĐND Xã, Ông Phan Văn Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã, Ông Hoàng Thuật CTMTTQ xã, Ông Nguyễn Trọng Thanh – Bí hư đoàn thanh niên, Ông Phạm Chư – CTCCB xã Nguyễn Huy Long Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Kính, Thầy Hoàng Văn Đại P.HT trường THCS Lam Kiều cùng các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể các cô giáo, các em học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh cùng nhân dân xã nhà đến tham dự và hưởng ứng.
Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà 
 
Ảnh: Hội phụ huynh tặng hoa và quà 


Ảnh: Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi


Ảnh: Đại biểu tham dự hội thi hội thi " Cô sáng tạo, Bé tài năng, Phụ huynh cùng chia sẻ" năm học 2015- 2016
ở Trường Mầm non Song Lộc

   

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thi hội thi " Cô sáng tạo, Bé tài năng, Phụ huynh cùng chia sẻ" năm học 2015- 2016 ở Trường Mầm non Song Lộc
   
Với mục tiêu nhằm tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua với khẩu hiệu “Cô dạy tốt, bé chăm ngoan lể phép, phụ huynh chăm lo nhiệt tình”, duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của các cháu học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện trong nhà trường mầm non hiện nay. Đặc biệt thông qua hội thi này phát huy với ý nghĩa lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, tài năng của trẻ,  giúp các cháu được phát triển toàn diện về mọi mặt .
Ảnh:  Phần thi tài năng của các cháuẢnh: Cô cháu tham dự hội thi hội thi " Cô sáng tạo, Bé tài năng, Phụ huynh cùng chia sẻ" năm học 2015- 2016
ở Trường Mầm non Song Lộc.

 
Đó là sự kết hợp với các bậc phụ huynh qua những làn điệu dân ca, những điệu múa mượt mà, qua hội thi sẻ kết hợp vẻ đẹp của thể hình và trí tuệ để bồi dưỡng các cháu biết yêu nghệ thuật, say sưa với nghệ thuật và biết trân trọng nền văn hóa dân tộc mình, đồng thời đây cũng chính là dịp cho các cháu, các bậc phụ huynh cùng các cô giáo cùng giao lưu, học hỏi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bậc học Mầm non.
Ảnh: Phụ Huynh và giáo viên phối hợp tham gia hội thi

 

                                                      Ảnh: Phụ Huynh và giáo viên phối hợp tham gia hội thi

Thông qua cuộc thi này trẻ biết tái tạo lại các hình ảnh về quê hương, về gia đình, tạo cơ hội cho trẻ trao đổi tâm tình, giao tiếp có văn hóa và phát triển kỷ năng sống cho trẻ.
Ảnh: Các cháu trình diễn thời trang trong hội thi " Cô sáng tạo, Bé tài năng, Phụ huynh cùng chia sẻ" năm học 2015- 2016
ở Trường MN Song Lộc


 

Ảnh: Các cháu trình diễn thời trang trong hội thi " Cô sáng tạo, Bé tài năng, Phụ huynh cùng chia sẻ" năm học 2015- 2016 ở Trường MN Song Lộc
Hội thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em mầm non và bồi dưỡng cho thế hệ tương lai của đất nước tình cảm yêu mến các làn điệu Dân ca Ví, Dặm của quê hương. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã đem đến hội thi những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Đặc biệt, nhiều đội đã có sự sáng tạo, đầu tư trong việc lựa chọn phục trang, đạo cụ sân khấu đã khắc họa một cách sinh động, rõ nét về hình ảnh con người xứ Nghệ.
         Với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” nhà trường phát huy tính tích cực của các cháu. Qua phần thi này các cháu sẽ  thể hiện tài năng của mình dưới nhiều hình thức khác nhau như: Hát múa dân ca, nhảy, đóng kịch, đọc thơ.... với nội dung ca ngợi quê hương, gia đình, các chủ đề, chủ điểm và  phát triển đức trí thể mỹ và kỷ năng sống.
          Tham dự hội thi có 7 đội bao gồm; 2 lớp 5 tuổi, 2 lớp 4 tuổi, 2 lớp 3 tuổi, 1 nhóm trẻ, mổi đội bao gồm ít nhất là 10 thành viên, đội nhiều nhất là 16 thành viên với sự tham gia của giáo viên, học sinh và phụ huynh.  
          Với những nội dung trên, với mục tiêu tuyên truyền rộng rãi trong toàn xã hội về tầm quan trong của việc đưa trẻ đến trường mầm non và nuôi dạy trẻ khoa học để đứa trẻ đựợc phát triển một cách toàn diện. Qua hội thi này chúng tôi được tiếp các đồng chí lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể như: Đại diện thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND UBMTTQ, Cựu chiến binh, đoàn thanh nên, hội phụ nữ xã, ban giám hiệu các trường anh chị  Lam Kiều, TH Phan Kính, trạm y tế. Quan trong hơn nữa  là đã huy động được sự tham gia trong hội thi hơn 50 phụ huynh đến từ các đội thi của các lớp, đông đảo các bậc Phụ huynh và toàn thể nhân dân xã nhà. Đặc biệt hơn là nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp đóng trên địa bàn với số tiền là : 5.000.000 đồng tài trợ cho hội thi. Không những thế trong qúa trình tổ chức hội thi chúng tôi đã nhận được rất nhiều các phần thưởng đến từ các bậc phụ huynh thưởng trực tiếp cho những tiết mục xuất sắc.
Ảnh: Giảm khảo hỏi câu hỏi phụ trong phần thi tài năng của
 
                                                       Ảnh: Giảm khảo hỏi câu hỏi phụ trong phần thi tài năng của
         
            Kết thúc hội thi hội đồng Giám khảo đã chọn được 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3  và 3 giải khuyến khích, 3 giải bé tài năng: Trong đó 1 giải “ Bé có giọng hát hay nhất”; 1 giải “ Bé trình diễn thời trang đẹp và ấn trượng nhất”, 1 giải “ Bé hát dân ca hay nhất”; 2 giải cho phụ huynh: 1 giải phụ huynh có giọng hát dân ca hay nhất; 1 giải cho phụ huynh có nhiều bài sáng tác dân ca nhất cho hội thi.
Sau đây là chùm ảnh trao giải hội thi:
 
Ảnh: Lãnh đạo địa phương và dại diện nhà trường tặng quà cho đội thi đạt giải Xuất sắc cho lớp 5 tuổi B
 

Ảnh: Cô Trần Thị Lành Hiệu trưởng trao giải nhất cho Lớp 4 tuổi B
                                       
       

         
Ảnh: Ông Hoàng Thược trao giải nhì cho lớp 5 tuổi A


Ảnh: Ông Hoàng Thuật trao giải Ba cho lớp 4 tuổi A

Ảnh: Ông Phan Văn Hạnh trao giải khuyến khích cho các đội còn lại


Ảnh: Ông Phan Văn Hạnh trao giải tài năng nhí cho 2 bé Mạnh Quân và Phương Anh

 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Lành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn