CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Thứ sáu - 23/10/2015 16:03
Trong không khí hân hoan sôi nổi của phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ trường mầm non Song Lộc nói riêng cùng nhau lập thành tích chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như phụ nữ ở các trường học dấy lên phong trào thi đua “Hai tốt” , phụ nữ “Giỏi việc trường đảm việc nhà”  bằng nhiều hoạt động và các hình thức khác nhau.
Cùng với ý nghĩa đó, Ban nữ công, BCH Công đoàn trường MN Song Lộc đã lên kế hoạch và phối hợp với BGH nhà trường tổ chức thực hiện những hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa: dự giờ thao giảng, rút kinh nghiệm từ ngày 15 đến ngày 19/10/2015 và chuyên đề văn hóa công sở, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng, kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam- 20/10.
Từ ngày 15 đến 19 tháng 10 năm 2015 Trường MN Song Lộc tổ chức cho giáo viên dạy thao giảng. Chỉ đạo lên kế hoạch các tiết dạy là cô Nguyễn Thị Ái Liên – phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng các tổ trưởng tổ chuyên môn trong nhà trường. Đến dự giờ các tiết thao giảng có  Hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng chuyên môn các tổ và các giáo viên.
Đợt thao giảng nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm  85  năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10/ 1930 - 20/10/2015. Đây cũng là dịp để chị em giáo viên được tổ chức các hoạt động chuyên môn, được dự giờ đúc rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn.
 Thông qua thao giảng, giáo viên đã thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổ kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiểu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Nhiều tiết dạy đạt kết quả tốt như: KPKH Trò chuyện với bé về 4 nhóm thực phẩm (của cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu); Tiết Kể chuyện sáng tạo: Niềm vui là gì? của cô Lê Thị Thanh Tâm, tiết Khám phá khoa học của cô giáo Nguyễn Thị Hồng, tiết Âm nhạc của cô Đào Thị Thúy Vân và một số tiết khác. Hầu hết giáo viên đều có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy, tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện với trẻ. Dạy học bám sát vào kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh, nhiều tiết dạy giáo viên đã vận dụng phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài, đặc biệt là lồng ghép các chuyên đề mới: rèn kỹ năng sống, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Giáo viên lên lớp nhẹ nhàng truyền cảm gây được hứng thú cho trẻ, trẻ thực sự là trung tâm của tiết dạy và được tích cực hoạt động, các tiết dạy đều đạt kết quả cao.
Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:  
Không chỉ dự giờ thao giảng, đúc rút kinh nghiệm mà Công đoàn trường cùng với Ban giám hiệu còn tổ chức cho chị em thi cắm hoa nghệ thuật nhằm hưởng ứng ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, qua đó thể hiện tài năng của các cô giáo không chỉ về chuyên môn mà còn đam mê với nghệ thuật. 
 

Các hoạt động được triển khai sâu rộng trong khắp nhà trường, nhằm hưởng ứng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10/2015; nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên công đoàn về lịch sử, ý nghĩa của ngày 20-10; phát động thi đua dạy tốt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam; động viên nữ CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; tạo điều kiện cho nữ CBGV, NV có cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc và cuộc sống.

Ngày 20-10 thật ý nghĩa nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về người mẹ những người thân, và bạn bè, đồng nghiệp... của mình. Chúc cho những người phụ nữ trường MN Song Lộc nói riêng, tất cả phụ nữ nói chung luôn được mạnh khỏe, luôn có sắc đẹp, luôn dịu dàng......luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia đình. Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương, trân trọng trong cuộc sống..... 


Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phụ nữ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn